Nhân dân trên địa bàn xã Đăk Choong ra quân nạo vét kênh mương thủy lợi chuẩn vị gieo cấy lúa vụ Đông - Xuân 2023 - 2024

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy và UBND xã Đăk Choong về triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất lúa vụ Đông - Xuân 2023 - 2024. Nhân dân các thôn trên địa bàn xã đã chủ động ra quân nạo vét, sửa chũa kênh mương nội đồng để đảm bảo nước sản xuất, khai thác hết diện tích đất trồng lúa trên địa bàn đảm bảo an ninh lương thực và sản xuất lúa hàng hóa hướng ra thị trường đáp ứng một phần nhu cầu lương thực trên địa bàn huyện.

Vụ Đông - Xuân năm 2023 - 2024 xã Đăk Choong dự kiến gieo cấy 120 ha lúa nước, để đảm bảo thực hiện hết diện tích, đúng thời vụ UBND xã đã chủ động chỉ đạo, vận động nhân dân các thôn trên địa bàn xã tổ chức sửa chữa, nạo vét kênh mương nội đồng; gieo mạ, cuốc ải để gieo cấy đảm bảo diện tích và thời vụ. Đến nay hàng trăm ngày công lao động đã được huy động, bà con tham gia rất hăng hái, nhiệt tình hi và đầy hi vọng vào một vụ Đông - Xuân đạt năng suất cao.

Xã Đăk Choong có 8 công trình thủy lợi lớn nhỏ, hàng năm trong mùa mưa lũa thường bị sạt lỡ, trôi lấp nên việc chủ động sửa chữa, nạo vét là một nhiệm vụ hết sức quan trọng quyết đinh cho việc khai thác hết diện tích đất trồng lúa đảm bảo thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch giao góp phần trong công tác giảm nghèo, nâng cao thu nhập hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Thực hiện: Ủy ban nhân dân xã Đăk Choong