Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Sáng ngày 15/8/2024, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đăk Choong tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024. Dự và chỉ đạo có Thượng tá Đinh Văn Thuận - Phó bí thư Đảng ủy công an - Phó Trưởng công an huyện, về phía có đồng chí Y ThắmHUVBí thư Đảng ủy xã, đồng chí A Tương – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND xã – phó Ban Chỉ Đạo PCTP, TNXH và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể, Công an xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban công tác mặt trận, các ban ngành đoàn thể thôn và nhân dân trên địa bàn thôn Đăk Mi tham dự.

Đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, Ban chỉ đạo và Công an các cấp; BCĐ xã Đăk Choong thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tích cực, chủ động phối hợp với UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt công tác tham mưu, nắm tính hình về an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội, vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Nhân dân tích cực, tự giác tham gia thực hiện xây dựng phong trào, đã hạn chế  tội phạm, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những bước phát triển mới và sâu rộng được nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn xã.

Những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Đăk Choong quan tâm đẩy mạnh, triển khai đến từng cụm dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học... Xuất phát từ tình hình thực tiễn, nhiều mô hình tự quản, tự phòng, tự hòa giải được Công an xã và MTTQ, các đoàn thể phối hợp phát động, trên các lĩnh vực như: Trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng ngừa tệ nạn, giúp đỡ người lầm lỗi, giữ gìn ATGT... Sự đồng lòng, hỗ trợ của nhân dân đã đóng góp phần quan trọng vào việc giữ gìn địa bàn ổn định, bình yên, không phát sinh điểm nóng; Những kết quả tích cực này đã được ghi nhận, biểu dương công khai tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 thôn Đăk Mi.

(Chương trình văn nghệ quần chúng tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ thôn Đăk Mi xã Đăk Choong năm 2024).

Phát biểu tại ngày hội, Thượng tá Đinh Văn Thuận – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Trưởng Công an huyện Đăk Glei, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Đảng bộ, nhân dân trên địa bàn xã Đăk Choong nói chung và Thôn Đăk Mi nói riêng trong thời gian qua.

(Thượng tá Đinh Văn Thuận – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Trưởng Công an huyện Đăk Glei)

Nhằm đẩy mạnh và phát huy hiệu quả hơn nữa trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung, việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ hằng năm, BCĐ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tiếp tục dành sự quan tâm, chỉ đạo, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức; Bên cạnh đó, tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ hướng về cơ sở, thôn, khu dân cư, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục… để thực sự là ngày hội của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, quyền làm chủ của Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và sự vào cuộc quyết tâm chỉ đạo của UBND xã, Ban Chỉ Đạo PCTP, TNXH phối hợp với mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội và các đơn vị trên địa bàn xã, ngày hội là dịp để đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Những mô hình, tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu ở cơ sở được biểu dương, khen thưởng để cổ vũ phong trào thi đua ngày càng phát triển sâu rộng, vững chắc.

(Đồng chí A Tương – UVBTV-Phó Chủ tịch UBND xã trao Quyết định, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào của UBND xã).

Bên cạnh phần lễ được tiến hành trang trọng, thiết thực ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm nay với phần hội gồm nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ... Không khí rộn ràng, tươi vui đã thu hút đông đảo nhân dân cùng tham gia, hưởng ứng như: tập trung tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, dựng trụ đèn thắp sáng đường quê; từ những hoạt động trên đã tạo cho ngày hội thực sự trở thành nét đẹp văn hóa đời sống mới trên địa bàn xã. Từ ngày hội, khí thế thi đua được dâng cao hơn nữa, góp phần đưa phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục lan tỏa; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, phục vụ hiệu quả cho nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương.

Ngày 19/8 hằng năm có ý nghĩa đặc biệt: Là ngày kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám năm 1945; Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới, toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg lấy ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ.” 19 năm qua, Ngày hội và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã từng bước đi vào cuộc sống, hướng về cơ sở, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Tổ chức lễ ra mắt  mô hình ánh sáng an ninh năm 2024.

Tin, ảnh: A Gô.

Năm 2024 : 2.870