Xã Đăk Choong tham gia chợ phiên dược liệu, gia súc, các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei

Theo kế hoạch, trong năm 2023 chợ phiên dược liệu, gia súc, các sản phẩm OCOP  huyện Đăk Glei năm 2023 sẽ diễn ran trong thời gian 3 ngày( từ ngày 08/12/2023 đến ngày 10/12/2023). Xã Đăk Choong tham gia phiên chơ gồm các hoạt động trưng bày các sản phẩm địa phương; thi ẩm thực và trình diễn trang phục truyền thống ĐBDTTS.

Nhằm tham gia giới thiệu và bán các sản phẩm hàng hóa Nông  sản địa phương để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, kết nối sản xuất và tiêu thu sản phẩm. Tham gia Phiên chợ dược liệu, gia súc, các sản phẩm OCOP huyện lần này xã Đăk Choong dự kiến tham gia trưng bày các sản phẩm đặc trưng và thế mạnh của địa phương( gia súc, Gạo, Mật ong, cá niêng, Măng khô, chè xanh, củ kiệu, Siro Sơn Tra, gừng...).

Tham gia tại phiên chợ phiên BCH Công đoàn tham gia Hội thi ẩm thực gồm các món ăn; thi trình diễn trang phục truyền thống đặc sắc của đồng bào DTTS xã Đăk Choong.

-Thời gia tham gia Hội chợ: Từ ngày 08/11/2023 đến ngày 10/12/2023.

-Thành phần tham gia: Các hộ sản xuất, kinh doạnh, hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã và cán bộ, công chức xã.

Mục tiêu tham gia phiên chợ dược liệu, gia súc, các sản phẩm OCOP  huyện Đăk Glei năm 2023 lần này nhằm quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và văn hóa truyền thống của địa phương với các địa phương khác và người tiêu dùng trong và ngoài huyện Đăk Glei và tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm hàng hóa được kết nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, khuyến khích sản xuất hàng hóa lớn theo chuỗi giá trị.

Người thực hiện: Ủy Ban Nhân Dân xã Đăk Choong