A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong công tác tuyên truyền, giáo dục

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện Đăk Glei đã thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi số trong công tác tuyên truyền, giáo dục. Tiêu biểu như: Tổ chức làm bài thu hoạch sau khi học tập lý luận chính trị, các nghị quyết của Đảng, thi tìm hiểu các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến. Tổ chức khảo sát trực tuyến Chuyên đề “Đổi mới hoạt động của các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối”…
Việc thay đổi phương thức tuyên truyền, giáo dục đó không chỉ mang đến những tiện ích cho chủ thể tổ chức trong công tác tổng hợp, đánh giá, chấm điểm vì đã được thiết lập hoàn toàn tự động, số hóa trong trích xuất dữ liệu, số liệu và các trường thông tin khác theo nhu cầu thực tế mà còn thuận tiện cho người tham gia có thể chủ động hoàn toàn thao tác của mình, không bị hạn chế về thời gian, không gian, địa điểm. Những thay đổi đó cùng với nhiều cách thức tổ chức trên các nền tảng số khác nhau đã tạo những tiện ích và hứng thú cho những người tham gia trực tiếp vào các hoạt động tuyên truyền, giáo dục.
Bên cạnh những tiện ích với những thao tác đơn thuần, chúng ta cũng có thể thấy được việc chuyển đổi số trong tuyên truyền, giáo dục giúp thay đổi nhận thức, tư duy về công nghệ chuyển đổi phương thức tương tác với chính quyền cho người dân một cách nhanh nhất, mang lại hiệu quả cao, tiếp cận được số lượng lớn người tham gia trên mọi lứa tuổi, tiết kiệm chi phí, góp phần thúc đẩy tiến trình xây dựng xã hội số.

Giáo viên trường Phổ Thông Dân tộc Bán Trú Tiểu học – THCS xã Ngọc Linh nghe giới thiệu sách bằng hình thức trưc tuyến
 

Hiện nay, việc ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục đã được các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện chủ động vận dụng vào trong quá trình dạy và học, 100% giáo viên đã đưa ứng dụng CNTT vào hỗ trợ giảng dạy; cùng với đó, hầu hết các gia đình đã đầu tư cho con em của mình công cụ học tập mới như máy tính để bàn, máy tính laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại di động thông minh .v.v. được kết nối internet. Việc người dân trang bị các thiết bị có kết nối internet trong gia đình chính là một thuận lợi lớn trong việc ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục.
Đó chính là quá trình ứng dụng chuyển đổi số vào trong công tác tuyên truyền, giáo dục của đời sống xã hội; cùng với sự thúc đẩy, tạo điều kiện của chính quyền và sự thích ứng với xu hướng phát triển chung của xã hội trong Nhân dân đã góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng xã hội số một cách hiệu quả và phù hợp với quy luật vận động của của cách mạng 4.0.
 

Tin, ảnh: Nguyễn Tú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng trước : 361
Năm 2024 : 2.034
LIÊN KẾT