Hội nghị giao ban quý I/2024; phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024

Chiều ngày 28/3/2024, UBND xã Đăk Choong tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN quý I/2024 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện quý II năm 2024

- Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Nguyễn Đình Nguyên Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch ND xã; Đồng chí A Tương - UVBTV, PCT UBND xã.

- Về dự Hội nghị gồm có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy xã, Thường trực HĐND xã; Thường trực UBMTTQVN xã, Trưởng, phó các ngành Đoàn thể xã; cùng toàn thể cán bộ, công chức chuyên môn xã; thủ trưởng các đơn vị đóng chân trên địa bàn bí thư chi bộ, trưởng thôn 07 thôn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý I năm 2024, Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND đã chủ trì trên 10 cuộc họp, hội nghị chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tham gia đầy đủ, đúng thành phần các cuộc họp, hội nghị cấp huyện, dự Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ và đón tiếp nhiều đoàn của tỉnh, huyện thăm và làm việc tại . Lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các văn bản trong quý I năm 2024 (tính đến thời điểm 15/3/2024) đã ban hành  văn bản: 325 văn bản; Trong đó: Quyết định: 98; Công văn: 51; Báo cáo: 72; Tờ trình:19; Thông báo: 21; Kế hoạch: 23, Giấy mời: 19; Chương trình: 11; Công văn BCĐ: 02; Kế hoạch BCĐ: 02; Kế hoạch ĐKT: 01.Hoạt động chỉ đạo, đều hành của UBND , Chủ tịch UBND luôn đảm bảo kịp thời, đồng bộ, thống nhất với cấp trên và thống nhất từ đến các thôn.

Về lĩnh vực kinh tế, tổng diện tích lúa gieo cấy đạt 780,5/1.300 ha, đạt 60,03 % kế hoạch. Công tác thú y đã tiếp tục được quan tâm, chú trọng nên chưa phát hiện  dịch bệnh xảy ra trên đàn gia sức; Tổng đàn gia súc : 3.049/4.240 con; Trong đó: đàn Trâu: 536/611 con, đạt 87,7%; Đàn Bò: 1,588/2.014 con đạt 87,7%; Đàn Heo: 978/1.615 con đạt 60,6%. Công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, PCCCR rừng được duy trì thường xuyên.

Quý I năm 2024, Tổng thu NSNN là: 2.296.742.000 đồng, đạt 18,86% so với dự toán giao. Trong đó: Thu địa bàn điều tiết ngân sách xã hưởng: 11.142.000 đồng đạt 31,83 so với dự toán giao. Thu bổ sung cân đối từ ngân sách cấp trên: 2.285.600.000 đồng; đạt 18,83% so với dự toán giao, đáp ứng nhu cầu kinh phí thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Tổng chi ngân sách: 1.236.821.760 đồng đạt  10,16% so với dự toán. Trong đó: Chi hoạt động của cơ quan quản lý Nhà nước, Đảng, đoàn thể: 1.207.554.427 đồng đạt 12,91% so với dự toán. Chi đảm bảo xã hội: 7.419.000 đồng đạt 32,87% so với dự toán.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được duy trì, phát triển. Công tác bảo tồn, phục hồi và phát huy giá trị văn hóa nhà rông truyền thống giai đoạn 2021-2025; Công tác xây dựng, sửa chữa nhà rông truyền thống các DTTS được tích cực triển khai thực hiện; tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; Tình hình an ninh trên địa bàn, an ninh một số thôn có tôn giáo cơ bản ổn định.

Về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, ngay từ đầu năm, BCĐ Chương trình xây dựng NTM đã tập trung chỉ đạo và giao nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch đạt chuẩn các tiêu chí được phân công phụ trách theo lộ trình đã đề ra. Đến thời điểm hiện nay xã Đăk Choong đã đạt 19/19 tiêu chí, tiếp tục hòan thiện hồ sơ minh chứng để trình cấp trên thẩm định.

Quang cảnh chủ trì hội nghị

Trên cơ sở nội dung báo cáo, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời dành nhiều thời gian tham gia ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý 2 và những quý tiếp theo trong năm 2024.

Ảnh đồng chí: Nguyễn Đình Nguyên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Nguyên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã: Trên cơ sở những kết quả đạt được trong quý I, các đơn vị, các ngành, các thôn tập trung rà soát các nhiệm vụ được giao, Tập trung triển khai thực hiện nghị quyết Đảng ủy, HĐND xã về chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, Quốc phòng-an ninh; triển khai kịp thời các chương trình mục tiêu quốc gia trong quý II năm 2024; khắc phục ngay những tồn tại hạn chế chỉ ra trong quý I; tuyên truyền vận động nhân cho nhân dân tập trung chăm sóc các loại cây trồng, chuẩn bị đất đai trồng các loại cây công nghiệp, cây ăn quả, dược liệu, theo kế hoạch giao; chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024; xây dựng triển khai các hoạt động văn hóa, truyền thông năm 2024. Xử lý có hiệu quả một số vụ việc gây rối an ninh trật tự an toàn xã hội và trộm cắp vặt; đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống các loại tội phạm, đảm bảo về an ninh chính trị và trật tự an toàn trên địa bàn; Quản lý nhân khẩu, hộ khẩu và xử lý các đối tượng tạm trú, tạm vắng không đăng ký với Chính quyền xã; xử lý đẩy lùi các loại tệ nạn xã hội. Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc tổ chức, cá nhân thực hiện quy định của pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã theo thẩm quyền./.

Tin, Ảnh: A Gô

Năm 2024 : 1.380