Tăng cường công tác quản lý, tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch và lễ hội mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Thực hiện Công văn 154/UBND-KGVX ngày 17/01/2024 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và lễ hội mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Ủy ban nhân dân huyện đề nghị  các cơ, ngành, đơn vị thuộc UBNDhuyện; UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai, thực hiện theo Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15 tháng 12 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ, Văn bản số 5833/BVHTTDL-VP ngày 29 tháng 12 năm 2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các Văn bản chỉ đạo liên quan.
Bên cạnh đó, Các cơ quan, ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn Chỉ đạo thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động lễ hội trên địa bàn, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền địa phương trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo phân cấp quản lý; xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông đối với hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn quản lý.
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện: Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động lễ hội trên địa bàn huyện. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội, kinh doanh dịch vụ văn hóa, quảng cáo,… trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Tham mưu báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và lễ hội mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh theo quy định.

Trung tâm VHTTDL&TT huyện: Chủ động tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, tạo nhiều sân chơi bổ ích, phục vụ Nhân dân; tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Thực hiện: Nguyễn Tú

Năm 2024 : 1.376