Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Xã lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024 - 2029. ​​​​​​​

Ngày 10/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam Xã Đăk Choong long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Xã lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ô Lý Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện Ủy, Ông Nguyễn Văn Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyệnđại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Đăk Choong và 70 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã tham dự Đại hội.

(Quang cảnh Đại hội)

Điểm nổi bật của MTTQ Việt Nam xã Đăk Choong trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 là trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, sự phối hợp thống nhất hành động của các tổ chức thành viên. Tổ chức đa dạng hóa các hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, khu dân cư, thường xuyên củng cố tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, hướng về khu dân cư để tuyên truyền, vận động toàn dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

(Đồng chí A Thiếp, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã trình bày Báo cáo tại Đại hội)

Qua 5 năm, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân đóng góp hàng ngàn ngày công lao động cùng Nhà nước sửa chữa, làm mới đường nội thôn, liên thôn; nạo vét kênh mương; dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường khu dân cư; làm hàng rào cổng ngõ; trồng cây xanh; sửa chữa và làm mới nhà rông; xây dựng công trình “Đoạn đường thanh niên thắp sáng”; nâng cấp và cải tạo công trình thủy lợi; vận động nhân dân hiến đất để thực hiện dự án Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã…; Hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào c nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ xã đã chủ trì, phối hợp vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo"; Mặt trận và các đoàn thể xã đã tiếp nhận sự hỗ trợ từ Trung ương, tỉnh, huyện xây dựng 02 căn nhà thuộc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, với số tiền là 110 triệu đồng; Thực hiện tốt việc tiếp nhận, hỗ trợ người nghèo, cận nghèo, hộ chính sách theo quy định; Thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” được phát động kịp thời; Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” được phát động kịp thời; Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” được tổ chức đảm bảo quy định.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, HUVPhó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ xã Đăk Choong đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của Mặt trận xã Đăk Choong trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị: Cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

(Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đăk Choong  nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 43 uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông A Lừa- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Choong nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Đăk Choong nhiệm kỳ 2024 -2029.

(Các ông, bà Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029)

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ xã tặng giấy khen 01 tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024; tặng quà cho các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

(Đồng chí Y Thắm, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 -2024)

(Đồng chí A Lừa, ĐUV, Chủ tịch Ủy ban mặt trận TQVN xã trao tặng giấy khen 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 -2024)

Tin, ảnh: A Gô

Năm 2024 : 1.372