A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dấu ấn trong hành trình 5 năm thành lập và phát triển của Trung Tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện Đăk Glei

Trung Tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện Đăk Glei (TTVHTTDL&TT) được thành lập dựa trên cơ sở hợp nhất Đài Truyền Thanh – Truyền hình huyện và Đội Tuyên truyền lưu động, Chiếu bóng, Thư viện huyện và được chính thức thành lập vào ngày 10/04/2019 (Quyết định số 213/QĐ-UBND, ngày 10/4/2019 của UBND tỉnh Kon Tum về việc Thành lập Trung tâm VHTTDL&TT huyện).

Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện, chịu sự quản lý, chỉ đạo toàn diện của UBND huyện; đồng thời đồng thời chịu sự kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật của Phòng Văn hóa – Thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.
          Trung tâm có chức năng phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; phối hợp hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, du lịch; nhu cầu tiếp nhận thông tin, nâng cao dân trí, nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của nhân dân trên địa bàn huyện.

Trụ sở Trung tâm VH –TT-DL và TT huyện Đăk Glei
 

          Kể từ khi đi vào hoạt động, Đơn vị đã kịp thời tham mưu, triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ của Huyện ủy, UBND huyện giao.Tuy nhiên, với đơn vị mới thành lập vẫn còn  gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất thiếu thốn;đội ngũ cán bộ mỏng; trình độ chuyên môn còn hạn chế. Nhưng với sự cố gắng, nỗ lực và hết mình của Ban giám đốc và  tập thể nhân viên, Trung tâm đã từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình.
          5 năm qua, Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Huyện ủy, UBND huyện Đăk Glei, sự phối hợp của các cơ quan đơn vị liên quan trực thuộc UBND huyện, cấp ủy đảng chính quyền địa phương các xã, thị trấn và các đơn vị đóng chân trên địa bàn để kịp thời tham mưu, triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Quá trình thực hiện công tác tuyên truyền, Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei đã phát huy tinh thần báo chí cách mạng; luôn nỗ lực vượt khó để thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Đặc biệt là đội ngũ phóng viên, những người trực tiếp làm, sản xuất tin, bài phóng sự thuộc thể loại phát thanh, truyền hình...
          Huyện Đăk Glei là địa bàn rộng, địa hình hiểm trở nhưng với nhiều viên chức là phóng viên, biên tập của Trung tâm đã có nhiều năm gắn bó với nghề, trong quá trình tác nghiệp không ngại khó, ngại khổ, phối hợp cùng đồng nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ. Với mong muốn có những tác phẩm báo chí hiệu quả đội ngủ phóng viên, biên tập phải bám sát cơ sở, thể hiện tính chân thực và phản ánh thông tin nhanh nhạy, chính xác, kịp thời.
          Anh A Lộc – Phóng viên Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei chia sẻ: Công tác trong ngành truyền hình tôi có đến 29 năm trong nghề, nói chung là buồn có, vui có. Nhưng trên tinh thần công tác tuyên truyền nên tôi cùng với đội ngũ tổ biên tập gồm 4 đồng chí luôn chia sẻ những vui buồn, khó khăn trong công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Giai đoạn từ năm 2021 đến nay, hệ thống truyền thanh không dây được đầu tư máy móc, thiết bị trên 3 tỷ đồng. Riêng máy phát sóng đạt công suất 1.000 W. Qua đó, các thành viên tổ kỹ thuật thực hiện việc truyền dẫn phát sóng và kiểm tra, sữa chữa các cụm Loa phát thanh không dây tại các xã, thị trấn. Nhờ vậy, hạn chế xảy ra sự cố, đảm phát sóng an toàn, đúng quy trình.
          Anh Ngô Văn Hảo – Tổ Kỹ thuật Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei cho hay: Riêng bộ phận phát sóng, được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên đã đầu tư thêm thiết bị mới như máy phát, các xã được đầu tư thêm công nghệ 4.0. Từ ngày thành lập đến giờ bộ phận truyền thanh cũng được nâng cấp nhiều nên người dân được nghe thông tin của đảng và nhà nước đến nơi

Đồng chí Y Đông – phát thanh viên Trung Tâm VHTTDL&TT huyện truyền tải nhưng tin bài đến bà con nhân dân
 

           Trong năm 2023, Trung tâm đã đưa hơn 400 tin, bài phóng sự trên hệ thống Đài truyền thanh của huyện; phát 84 thông báo, bài tuyên truyền; tiếp sóng Đài tiếng nói Việt Nam, Đài PT&TH tỉnh. Riêng 6 tháng đầu năm 2024, Trung tâm thực hiện gần 300 tin, bài phóng sự. Ngoài ra, đội ngũ phóng viên còn thường xuyên cộng tác Trang thông tin điện tử huyện, Đài PT&TH tỉnh và Báo Kon Tum. Trong đó, tuyên truyền đa dạng nội dung như các ngày lễ, sự kiện trọng đại; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu phát triển kinh tế xã hội; đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc, chống phá Đảng, nhà nước, khối đại đoàn kết toàn dân tộc... Làn sóng phát thanh địa phương hiện đã trở thành món ăn tinh thần của bà con trên địa bàn.
           Anh A Phước – thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei vui vẻ nói: “Nghe đài phát thanh rất có lợi ích cho bà con, ví dụ, ở nhà hay đi làm đều có nghe Đài PT của thôn, làng. Qua đó, giúp cho bà con hiểu biết nắm bắt kịp thời thông tin của huyện, của tỉnh
          Qua 5 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện. TTVHTTDL&TT huyện từng bước lớn mạnh; Số lượng, chất lượng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động (hiện có 17 đồng chí) ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék do Trung tâm VHTTDL&TT huyện phối hợp với Trung tâm VH nghệ thuật tỉnh biểu diễn
 

          Bên cạnh đó, nhân viên Trung tâm dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Gíam đốc đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chương trình, kế hoạch đề ra, tiêu biểu như: Phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ chào mừng các Hội nghị, các sự kiện ... trang trí, tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, của huyện, của tỉnh được thực hiện đầy đủ, bảo đảm kịp thời. Từ đầu năm 2024 đến nay, Trung tâm đã ghi dấu ấn khi chủ trì tổ chức thành công chương trình Ngày hội Văn hóa, thể thao các DTTS huyện Đăk Glei và thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong các hoạt động phục vụ Lễ Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974-16/5/2024)…

Công tác treo cờ, cổ động trực quan tại cầu 16/5 thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei
 

           Suốt chặng đường phát triển, Trung tâm VH – TT - DL&TT huyện Đăk Glei đã luôn đồng hành, làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình. Đó còn là chặng đường ghi dấu biết bao nỗ lực, đóng góp, cống hiến của các thế hệ đội ngũ những người đi trước, không ngừng khẳng định vị trí của Trung tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh -  Gíam đốc TTVHTTDL&TT huyện thừa hưởng quyền của Chủ tịch UBND huyện  trao tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2023
 

          Là người trực tiếp lãnh đạo điều hành đơn vị, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh -Gíam đốc TTVHTTDL&TT huyện cho biết: “Năm 2024, TTVHTTDL&TT huyện Đăk Glei tiếp tục bám sát sự lãnh, chỉ đạo của cấp trên, tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ động trong công tác tham mưu, chỉ đạo tổ chức các hoạt động đảm bảo kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước và địa phương. Bên cạnh đó, ngoài  nâng cấp về trang thiết  bị cũng như sẽ đào tạo, đề xuất đào tạo bồi dưỡng các đồng chí cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng để chuyển ngạch đảm bảo theo cái vị trí việc làm, phấn đấu để xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển”.

Thực hiện: Nguyễn Tú - A Gô


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng trước : 361
Năm 2024 : 2.034
LIÊN KẾT