Hội đồng nhân dân xã Đăk Choong tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019; Chương trình công tác của Thường trực HĐND xã. Ngày 28/6/2024, HĐND xã Đăk Choong tổ chức kỳ họp thường lệ lần thứ 7 - HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tọa kỳ họp Ông chí Nguyễn Đình Nguyên, Phó Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch HĐND xã, Ông A Hương – ĐUV – Phó Chủ tịch HĐND xã. Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ xã, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn; các trưởng thôn, đăc biệt là sự có mặt của 15/18 đại biểu HĐND xã.

Đ/c Nguyễn Đình Nguyên, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ Tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 7- HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp thứ 7: Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã trình các báo cáo, UBND xã trình các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết thuộc nội dung Chương trình kỳ họp; Ủy ban MTTQ xã thông báo về công tác tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm 2024 đồng thời đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND một số giải pháp nhằm phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của xã trong năm 2024.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù còn có những khó khăn về nhiều mặt. Song, nhìn chung các nhiệm vụ về: phát triển kinh tế, văn hóa xã hội; đảm bảo vụ Quốc phòng-An ninh; công tác y tế, giáo dục; đảm bảo các chế độ chính sách và an sinh xã hội được triển khai thực hiện; các chỉ tiêu về kinh tế-xã hội hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra, một số chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: Các công trình đường đi sản xuất, cây con giống, công tác quản lý đất đai, công tác chăn nuôi và an ninh trật tự trên địa bàn xã....Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đ/c Lê Đình Hùng- Chủ tịch UBND xã giải trình, trả lời ý kiến

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 7 nghị quyết của HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết Điều chỉnh một số nội dung của Nghị quyết số 16/NQ-HĐND ngày 21 tháng 9 năm 2021 của hội đồng nhân dân xã; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát về tình hình thực hiện các chỉ tiêu Kinh tế - xã hội; Quốc phòng – An ninh năm 2025.

Sau 1 buổi sáng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 7- HĐND xã Đăk Choong, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra./.

Tin, ảnh: A Gô