Sáng 04/9, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh xã Đăk Choong tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2024.

Dự khai mạc có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ các ban, ngành, đoàn thể cùng 22 học viên là đối tượng 4 thuộc xã quản lý.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự khai mạc

Đồng chí A TươngUVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND xã Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 xã Đăk Choong năm 2024.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí A TươngUVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND xã nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng kiến thức QPAN là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được cấp ủy, chính quyền quan tâm, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đối với nhiệm vụ QPAN, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân vững mạnh... Đồng chí yêu cầu các học viên tham gia bồi dưỡng theo quy định, sắp xếp công việc  hợp lý, để cán bộ tham gia đầy đủ; yêu cầu các học viên cần tập trung nghiên cứu nắm chắc nội dung các chuyên đề, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của lớp học; vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào thực tiễn của công việc cũng như địa phương góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ QPAN ở địa phương.

Đồng chí TrungÔ Lý Din UVBTV -  Trưởng Công an xã truyền đạt kiến thức quốc phòng – an ninh.

Theo đó, các học viên tham gia lớp học đã được đồng chí TrungÔ Lý Din UVBTV- Trưởng Công an xã truyền đạt kiến thức quốc phòng – an ninh đối với các chuyên đ như: Đường lối, quan điểm của Đảng về chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Quan điểm của Đảng về chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN và các hoạt động trong tình hình mới; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới như; an ninh mạng, về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình hiện nay.

Các học viên đối tượng 4 thuộc xã quản lý tham gia lớp bồi dưỡng

Kết thúc lớp học, học viên tham gia viết bài thu hoạch cuối khóa và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục Quốc phòng và An ninh./.

Tin, ảnh: A Gô- A Hun.

Năm 2024 : 2.925