A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Đăk Choong.

Ngày 13/03/2024, Đoàn công tác của Sở NN&PTNN tỉnh Kon Tum do đồng chí Huỳnh Văn Liêm, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thôn nông thôn mới, đánh giá chỉ tiêu nông lâm nghiệp  tại xã Đăk Choong. Cùng đi với đoàn đại diện các sở, ban ngành của tỉnh. Tham gia cùng đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện Đăk Glei.

 

Quang cảnh làm việc với UBND xã Đăk Choong.
 

Đối với xã Đăk Choong xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2023, từ đầu năm đến nay, bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước, UBND xã đã phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động sự chung sức của người dân để cùng thực hiện các tiêu chí.
Qua rà soát, đến thời điểm 10/3/2024 xã Đăk Choong đã họp, đánh giá kết quả xây dựng NTM trên địa bàn đạt 19/19 tiêu chí làm cơ sở đề nghị cấp thẩm quyền xem xét công nhận xã Đăk Choong đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2023. Kết quả thực hiện thôn nông thôn mới hiện nay mức độ đạt trung bình các tiêu chí tại các thôn là 8,1/10 tiêu chí. Đối với thôn điểm năm 2023 (thôn Đăk Mi) đã hoàn thành 10/10 tiêu chí, hiện nay đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ minh chứng.

Đại diện lãnh đạo xã Đăk Choong báo cáo thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM tại xã Đăk Choong.
 

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong xây dựng NTM trên địa bàn xã Đăk Choong. Đồng thời làm rõ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất giải pháp để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM, qua đó, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2023 đề ra.

 

 

Đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện báo cáo tại buổi làm việc.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, các cơ quan ban ngành của huyện phát biểu ý kiến.
 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của UBND huyện và xã đã thảo luận, trao đổi đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện; đồng thời cùng bàn cách tháo gỡ khó khăn, nhằm từng bước thực hiện đạt các tiêu chí trong chương trình nông thôn mới theo lộ trình kế hoạch.

Đồng chí Huỳnh Văn Liêm, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum phát biểu kết luận tại buổi làm việc. 
 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Văn Liêm ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của xã Đăk Choong trong việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đồng chí yêu cầu UBND xã, Công chức chuyên môn giao phụ trách tiêu chí, các sở ngành của tỉnh, huyện tiếp tục hướng dẫn xã đạt chuẩn NTM theo đúng lộ trình, tập trung làm tốt việc xây dựng thế trận lòng dân, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân thực hiện cuộc vận động xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đô thị Văn minh trên địa bàn xã; tăng cường huy động nguồn lực xã hội vào việc xây dựng NTM; huyện phải có sự phân công trách nhiệm cụ thể cho từng phòng, ban, đơn vị liên quan để xây dựng xã NTM Đăk Choong theo đúng lộ trình.

Đoàn công tác kiểm tra hồ sơ xây dựng NTM tại xã Đăk Choong. 
 

 

Tin, ảnh: A Gô

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng trước : 361
Năm 2024 : 2.034
LIÊN KẾT