Hội đồng nhân dân xã Đăk Choong khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 6

Ngày 29 tháng 12 năm 2023, HĐND xã Đăk Choong khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thường lệ lần thứ 6. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Y Thắm, HUV - Bí thư Đảng ủy xã Đăk Choong; đồng chí Nguyễn Đình Nguyên PBT-Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong TT UBND-UBMTTQ Việt Nam và các ngành đoàn thể xã Đăk Choong; lãnh đạo các đơn vị đóng chân; Trưởng thôn các thôn trên địa bàn xã. Đặc biệt có sự tham gia đầy đủ của các vị đại biểu HĐND xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ồng A Hương, Phó chủ tịch HĐND xã Chủ tọa kỳ họp, theo chương trình kỳ họp đã được thông qua: kỳ họp lần thứ 6 diễn ra trong 1 ngày, sẽ thông qua các báo cáo Kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2023 và chương trình công tác năm 2024; UBND báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, QPAN năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; báo cáo thu chi ngân sách năm 2023; dự toán thu chi năm 2024; các tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

Ông A Hương Phó chủ tịch HĐND chủ tọa kỳ họp

Đánh giá kết quả đạt được: Trong năm 2023, thực hiện nghị quyết của cấp ủy, cấp trên UBND xã đã xây dựng, ban hành kế hoạch, tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế- xã hội đề ra. Kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng; giáo dục, y tế được quan tâm thực hiện; an sinh xã hội được quan tâm, các chính sách được kịp thời triển khai đảm bảo đúng đối tượng; văn hóa thế thao được đẩy mạnh, phát huy và giữ dìn bản sắc văn hóa dân tộc. Xóa đói giảm nghèo đạt kế hoạch đề ra. Xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được hoàn thện, tiến tới hoàn thành 19/19 tiêu chí. Tình hình an ninh chính trị, trật trự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vừng; công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh.

Đồng chí A Tương - UVBTV Phó Chủ tịch UBND xã thông qua các báo cáo tại kỳ họp

Hoạt động của HĐND xã, Thường trực HĐND xã và các ban, đại biểu HĐND xã đảm bảo theo đúng quy định của Pháp luật, thực hiện quyền giám sát và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn xã.

Đại biểu HĐND và đại biểu khách mời tham gia kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Bí thư Đảng ủy đánh giá cao kết quả đã đạt được trong năm 2023, nổi bật là các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; công tác quản lý nhà nước ngày càng phát huy được vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức, hiệu lực, hiệu quả quản lý của UBND xã; công tác xây dựng nông thôn mới đạt được kết quả theo kế hoạch giao..., tuy nhiên bên cạnh đó còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi chưa được đẩy mạnh, hiệu quả chưa cao; còn xảy ra vụ việc lấn chiếm đất rừng vi phạm Luật lâm nghiệp; công tác tuyên truyền vận động nhân dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm; xóa bỏ các hũ tục; kế hoạch hóa gia đình còn hạn chế.

Chỉ đạo một số nhiêm vụ trọng tâm trong năm 2024, đồng chí chỉ đạo: Trong năm 2024 Thường trực HĐND - UBND cần sớm triển khai thực hiện Nghị quyết; ban hành các nghị quyết để thực hiện hiệu quả trên địa bàn xã. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; tăng cường thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, DVC trực tuyến; siết chặt kỹ luật, kỷ cương hành chính; tổ chức đối thoại với nhân dân; tiếp công dân; thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương; đảm bảo an sinh xã hội; phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ đảng viên...                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Thưc hiện: UBND xã Đăk Choong​​​​​​

Năm 2024 : 1.380