Xã Đắk Choong ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6

Sáng ngày 05/6/2024, Xã Đắk Choong tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2024 tại điểm thôn Đăk Lây và tất cả các thôn trên địa bàn xã

Ngày môi trường thế giới năm 2024 có chủ đề: "Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá". Đây là thông điệp mà Liên hiệp quốc muốn gửi đến các quốc gia trên toàn cầu hãy cùng chung tay hướng tới mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn hán; làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Với các nội dung hoạt động đề nghị các ngành, các thôn trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện, bền vững với môi trường; Tổ chức các chiến dịch truyền thông tuyên truyền về giảm rác thải nhựa, chung tay bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường tới cán bộ công nhân viên và cộng đồng dân cư. Tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư, khơi thông dòng chảy, nạo vét ao hồ, kênh mương, hệ thống thoát nước; đẩy mạnh “Tập trung chỉnh trang đô thị, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - sáng - không rác thải, tăng cường trồng hoa, cây xanh dọc các tuyến đường, khu vực công cộng”...

Ngay sau Lễ ra quân, tập thể lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, công chức xã cùng bà con nhân dân thôn Đăk Lây đã cùng tham gia thực hiện việc trồng cây khu vực xung quanh hồ Đăk Tin.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân ngày môi trường 05/6:

Tin, ảnh: LH