Sáng ngày 20/02/2024, Xã Đắk Choong tổ chức lễ ra quân xây dựng nông thôn mới và phát động thi đua triển khai nhiệm vụ năm 2024 tại điểm thôn Đăk Mi và tất cả các thôn trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Ô Lý Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức, Tổ trưởng cấp ủy phụ trách; đồng chí Y ThắmHuyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Đình HùngPhó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; đồng chí A Tương – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND xã; đồng chí Ô Lý Din – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Công an xã; đồng chí A HươngĐảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí A Lừa - Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN xã; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã và bà con nhân dân thôn Đăk Mi cùng tham dự.

(Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ ra quân)

Tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Lê Đình HùngPhó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới năm 2023 của xã Đăk Choong và phát động thi đua triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã năm 2024. Trong năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Đăk Choong đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các ban ngành đoàn thể của xã bám sát địa bàn phụ trách, hướng dẫn về nội dung, chỉ tiêu và điều kiện để đạt chuẩn các tiêu chí xã nông thôn mới, Thôn nông thôn mới. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh và lồng ghép với các phong trào thi đua như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới”, “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”... đặc biệt là thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đến nay xã Đăk Choong đã cơ bản đạt các tiêu chí của xã nông thôn mới, hiện còn lại một số tiêu chí đang tiếp tục rà soát, hoàn thiện để làm cơ sở lập Hồ sơ minh chứng trình công nhận đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

(Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện năm 2023 và phát động thi đua thực hiện năm 2024)

Dự chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Ô Lý Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức, Tổ trưởng cấp ủy phụ trách đã có những chỉ đạo đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, cũng như trao đổi, chia sẽ đối với Nhân dân trên địa bàn trong quá trình triển khai thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới và triển khai  thực hiện các nhiệm vụ năm 2024.

(Đồng chí Ô Lý Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức, Tổ trưởng cấp ủy phụ trách phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân)

Ngay sau buổi Lễ ra quân và phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2024, các đồng chí lãnh đạo và đông đảo các lực lượng cùng bà con Nhân dân đã cùng nhau ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang, nạo vết hệ thống mương thoát nước ở khu dân cư, thực hiện các nội dung liên quan tại các thôn trên địa bàn xã.

(Một số hình ảnh triển khai thực hiện công tác ra quân trên địa bàn xã Đăk Choong)

Tin, ảnh: A Gô

Năm 2024 : 1.382