Xã Đăk Choong triển khai thực hiện mô hình “Vườn rau xanh” tại thôn Đăk Mi

Sáng ngày 05/8, tại Hội trường thôn Đăk Mi, UBND xã Đăk Choong phối hợp với Hội Nông dân xã, Hội Phụ nữ xã đã tổ chức buổi làm việc với thôn Đăk Mi về triển khai thực hiện mô hình “Vườn rau xanh” tại thôn Đăk Mi.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: đồng chí Lê Đình Hùng-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí A Tương-UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND xã; đồng chí A Đàn-ĐUV, Chủ tịch Hội Nông dân xã; đồng chí Y Thủy-ĐUV, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã; các đồng chí công chức chuyên môn xã; đồng chí A Chép - Thôn trưởng, cùng đại diện ban ngành đoàn thể của thôn Đăk Mi.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã đã trao đổi thông tin một số nội dung liên quan dự kiến để thực hiện mô hình “Vườn rau xanh” tại thôn Đăk Mi, xã Đăk Choong. Theo đó, UBND xã đã hỗ trợ hơn 300m lưới bao vườn rau và hơn 40 túi hạt rau các loại (rau muống, mồng tơi, dưa leo...) để thực hiện điểm 20 vườn rau (với kích thước vườn tối thiểu rộng 3m, dài 5m) tại thôn Đăk Mi nhằm góp phần cải thiện rau xanh phục vụ bữa ăn hàng ngày của người dân và góp phần thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại địa phương.

(Đại diện lãnh đạo UBND xã trao tặng lưới và rau giống cho thôn Đăk Mi)

Cũng tại buổi làm việc lãnh đạo UBND xã đề nghị Hội Nông dân xã, Hội Phụ nữ xã quan tâm, phối hợp để hỗ trợ thôn, cùng vận động các hội viên của các Hội trên địa bàn thôn tích cực tham gia thực hiện. Đồng thời đề nghị các đồng chí cán bộ thôn, ban ngành đoàn thể của thôn Đăk Mi tổ chức họp thôn để thông tin rộng rãi đến bà con nhân dân, tổ chức thảo luận, thống nhất lựa chọn danh sách 20 hộ gia đình để tổ chức làm điểm vườn rau xanh, cách thức tổ chức triển khai thực hiện nhằm đảm bảo việc thực hiện theo đúng phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” để mô hình thực sự hiệu quả phù hợp thực tế tại thôn.

Tin, ảnh: LH.

Năm 2024 : 2.918